Sự chửi rủa có thể giết chết một mối tình, nhưng sự câm lặng lại không làm tiêu tan nó được "

Đăng nhập
 » Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường

1.Tên trường : Trường Tiểu học An Lương Đông

- Địa chỉ : thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

- Điện thoại : 054  3874382

- Email : c1anluongdong.thuathienhue@.moet.edu.vn

- Năm thành lập : 1930

2.Quá trình hình thành và phát triển:

Trường tiểu học An Lương Đông ra đời từ rất sớm - Thành lập năm Canh Ngọ 1930 - Đây là một trường tiểu học hoàn chỉnh đầu tiên của huyện Phú Lộc lúc bấy giờ.

Tất cả con em trong vùng muốn theo học hết chương trình tiểu học (Primaire) đều phải đến học tại trường này. Trường được xây dựng tại thôn Đông An xã Lộc Điền,(tên đầy đủ là: Ecole Primaire Complementaire de An Luong Dong).An Lương Đông là cách đặt tên theo lối ghép từ: An là An Nong (tên tổng), Lương là Lương Điền (tên tổng), (Lúc bấy giờ gọi là tổng Lương Điền ),cạnh đường quốc lộ 1A và thiết lộ khoảng 50m về hướng đông. Trường lúc đầu mang tên (trường tiểu học Lương An) (bao gồm tên của 2 tổng An Nong + tổng Lương Điền). Nhưng sau do người Pháp đọc khó mà đổi tên trường An Lương và nằm phía đông có trường Sư Lỗ Đông nên gọi là An Lương Đông cho đến bây giờ.

Trong quá trình thành lập và hoạt động ngôi trường có nhiều lúc phải đóng cửa do chiến tranh hoặc bị chiến tranh tàn phá làm sụp đổ, phải gián đoạn trong 1 thời gian dài. Nhưng với lòng yêu nước, thương dân, muôn mở mang trí tuệ cho con em, một số bậc tiền bối, nhân sĩ đã tự đứng ra vận động, quyên góp và xin chính quyền bảo hộ tái lập lại ngôi trường. Lúc đầu chỉ có 5 phòng học nhưng sau này do phải có thêm lớp nhì .............(Đến lớp 4 phải học 2 năm) - trường có 6 phòng học. Sau này cải tạo ngôi trường lên 8 phòng cho đến ngày nay. Hiện tại ngôi trường cũ 8 phòng học đã xuống cấp tầm trọng nhưng vẫn còn giữ nguyên dáng của ngày xưa. Đến năm 1967-1968 trường trở thành tiểu học Cộng Đồng.

Sau ngày quê hương hoàn toàn giải phóng trường tiếp tục hoạt động và giảng dạy theo chương trình giáo dục tiểu học của cách mạng. Đến năm 1981 trường sát nhập với trường Sư Lỗ Đông để thành lập trường PT cấp 1,2 Lộc Điền A (gồm cả học sinh tiểu học - Trung học cơ sở).

Năm1991, để phù hợp với nhu cầu phát triển của bậc học tiểu học, trường được tách riêng cấp 1, cấp 2 và lấy lại tên trường. Trường tiểu học An Lương Đông theo quyết định số 150/QĐ-UB của chủ tịch UBND huyện phú Lộc ký ngày 15/08/1991. Từ đó đến nay, ngôi trường tiểu học An Lương Đông không ngừng được cũng cố và xây dựng mới nhằm đáp ứng ngày càng cao cho việc phục vụ dạy và học của thầy và trò

A1-Danh mục các điểm trường

Tại điểm trường chính gồm 16 phòng kiên cố và 8 phòng cấp 4 , sân trường mở rộng với diện tích gần 10 ngàn m2, có 13 lớp đang học

Tại điểm trường lẻ Lương Điền Thượng gồm 3 phòng bán kiên cố, có 3 lớp đang học.

Các điểm trường có công trình vệ sinh, hệ thống nước và điện thắp sáng.

Khoảng cách giữa 2 điểm trường khoảng 2 cây số .

Địa bàn tuyển sinh của trường bao gồm các thôn Đông An, Đông Xuân, Lương Điền Thượng, Quê Chữ và một phần của thôn Lương Điền Đông . Đa số người dân sống bàng nghề nông nên kinh tế còn nhiều khó khăn . Mặc dù địa điểm trường đóng là vùng đất thuận lợi, yên tĩnh song chưa phải là trung tâm nên một số con em dị học còn xa, nhất là về mùa mưa lũ, học sinh đi học thiếu chuyên cần. Môi trường giáo dục tương đối trong lành, yên tĩnh,khoáng đảng, không bị ảnh hưởng do nguồn chất độc thải ra. Nhờ sự chỉ đạo của Đảng và chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh và các ban ngành, kết hợp sự nỗ lực của đội ngũ thầy cô và cố gắng học tập, nâng cao chất lượng của học sinh nên tình hình PCGDTHĐĐT đã được công nhận từ năm 2002, đến nay chất lượng ngày được củng cố và nâng cao, góp phần hoàn thành công tác phổ cập bậc THCS trên toàn xã.

Cách điểm trường chính khoảg 200m là trường mẫu giáo nằm về phía đông của trường, nơi đây đã tổ chức bán trú, thu hút các cháu mẫu giáo đến trường nên hằng năm số trẻ vào lớp 1 có khoảng trên 70% đã qua mẫu giáo. Học xong tiểu học tất cả các em được chuyển thẳng lên trường Trung học cơ sở Lộc Điền, thuận lợi cho việc các em tiếp tục học lên.

Số lượt xem : 6853